New Trends&Laboratory Technologies in Digital Era for Food and Healthcare
วัน-เวลา
วันพุธที่ 2 ตุลาคม 2567 I เวลา 09.00 น. – 15.30 น. (ลงทะเบียนชั้น 2)
สถานที่
ณ อาคาร 14 ศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ปทุมธานี
รับจำนวนจำกัด 100 ที่นั่ง เท่านั้น! (จำกัด 2 ท่าน/บริษัท)
หลักสูตรสำหรับ
เจ้าของกิจการ I ฝ่ายบริหารและการตลาด I ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ I ฝ่ายตรวจสอบ/ควบคุมคุณภาพสินค้า I ฝ่ายห้องปฎิบัติการ (Lab) I ฝ่ายจัดซื้อ/จัดหา I หน่วยงานที่เกี่ยวช้อง และผู้ที่สนใจทั่วไป
บรรยายโดย
คุณสิรินดา วิงสุวรรณ | กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออฟฟิเชียล อีควิปเม้นท์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด
ดร.รัตน์จิกา วงศ์วนากุล | นักวิจัย ทีมวิจัยความปลอดภัยระดับนาโนและฤทธิ์ทางชีวภาพกลุ่มวิจัยการวิเคราะห์ระดับนาโนขั้นสูงและความปลอดภัยศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่ง ชาติ (NANOTEC) สํานักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
คุณสิริรัตน์ ลาภธนากร | Business Development Manager – Protection and Government Segment Draeger Safety (Thailand)
ดร.นภัสสร เพียสุระ | นักวิจัย ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (IFRPD)
คุณสุธีรา อาจเจริญ | ที่ปรึกษาอาวุโส เมืองนวัตกรรมอาหาร สํานักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
ดร.ภัทราภรณ์ สุขขาว และ อาจารย์นรฤทธิ สมศิริ | คณะการจัดการธรุกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
ดร.เบญจรัตน์ บรรเทิงสุข | ทีมวิจัยเทคโนโลยีเอนไซม์ศูนย์พันธุวิศวกรรม และเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTEC)
สํานักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
กำหนดการ
08.30 –09.15 | ลงทะเบียนเข้างาน & Booth Visit / MC Showcase (Mini Showcase : ชั้น 2) |
09.15 – 10.00 | Coffee Break |
10.00 – 10.40 | “The Future of Lab Technology in Digital Era” |
โดย : คุณสิรินดา วิงสุวรรณ | กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออฟฟิเชียล อีคลิปเม้นท์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด | |
10.40 – 11.20 | “การทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม” |
โดย : ดร.รัตน์จิกา วงศ์วนากุล | นักวิจัย ทีมวิจัยความปลอดภัยระดับนาโนและฤทธิ์ทางชีวภาพ กลุ่มวิจัยการวิเคราะห์ระดับนาโนขั้นสูงและความปลอดภัย ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (NANOTEC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยแห่งชาติ | |
11.20 – 12.00 | “อันตรายจากสารเคมีและการใช้อุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคลสำหรับการป้องกันระบบทางเดินหายใจและการทำงานในห้องปฏิบัติการ” |
โดย : คุณสิริรัตน์ ลาภธนากร | Business Development Manager – Protection and Government Segment Draeger Safety (Thailand) | |
12.00 – 13.15 | รับประทานอาหารกลางวัน & Booth Visit & Activities |
13.15 – 14.00 | “Bioactive Compound สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในอาหารเพื่อสุขภาพและเทคนิคการวิเคราะห์เบื้องต้น” |
– โดย : ดร.นภัสสร เพียสุระ | นักวิจัย ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (IFRPD) | |
14.00 – 14.15 | Coffee Break & Visit Booth |
14.15 – 14.45 | “Nutraceutical Usage and Market Trends 2024” |
– โดย : คุณสุธีรา อาจเจริญ | ที่ปรึกษาอาวุโส เมืองนวัตกรรมอาหาร สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | |
14.45 – 15.30 | เสวนา “เทคโนโลยียุคใหม่ในผลิตภัณฑ์อาหารอนาคต เสริมแกร่งผู้ประกอบการ ด้วยผลงานนักวิจัยไทย” |
1. “จิ้งหวีด” โปรตีนที่ทรงคุณค่าแห่งโลกอนาคต โดย : ดร.ภัทราภรณ์ สุขขาว และ อาจารย์นรฤทธิ สมศิริ | คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ | |
2. “ไซโปร” สายพันธุ์ยีสต์เพื่อกระบวนการผลิตไซลิทอลแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดย : ดร.เบญจรัตน์ บรรเทิงสุข | ทีมวิจัยเทคโนโลยีเอนไซม์ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTEC) |